Thịt bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng, được kết hợp giữa món bò bít tết và bò nấu vang, chúng ta cùng học cách làm thịt bò sốt vang với món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên Liệu
- Thịt bò xay 200g
- 100ml Rượu vang trắng
- 500ml nước dùng bò
- 1 Muỗng bột mỳ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bơ
- 50g Hành tây băm
- Bột hạt điều
- Gia vị
- Khoai tây, cà rốt, mùi
Cách làm thịt bò sốt vang
Video hướng dẫn cách làm thịt bò sốt vang
- Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho nước dùng bò vào nồi, hầm khoai tây và cà rốt.
- Thịt bò ướp với tỏi băm, 2/3 hành tây, gia vị và một chút rượu vang.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun cho nóng già, cho 1/3 chỗ hành tây vào xào thơm. Cho một chút bột màu điều, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, sau đó cho một chút bột mỳ vào, đảo khoảng 1 phút.
- Sau đó trút phần xào ở trên vào nồi hầm cà rốt và khoai tây, khuấy liên tục để món ăn không bị vón và sánh đều. Hầm thêm cho đến khi món ăn sánh lại, tắt bếp, cho thêm rượu vang vào món ăn cùng bơ.
- Thái mùi vào cho vào nồi sốt vang, ăn kèm bánh mỳ.
Xem thêm cách làm Bò xào hành tây TẠI ĐÂY