Cách làm tôm chiên xù giòn tan

Tôm chiên xù với lớp bột chiên ở ngoài giòn tan, bên trong là thịt tôm ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn khó cưỡng lại đó.

Nguyên liệu:
  • Tôm sú: 500gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột năng, bột mỳ, bột chiên xù: vừa đủ.
  • Hạt nêm, gia vị, tương ớt.

Cách làm tôm chiên xù:



- Tôm bóc hết vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi tôm, sau đó nêm chút hạt nêm để ướp. 
- Đập trứng vào bát, gợn qua gợn lại để lấy phần lòng đỏ trứng, rồi hòa với bột mỳ, sau đó nhúng thật kĩ tôm vào tẩm bột. Sau đó lại lăn tôm 1 lượt qua bột chiên xù.
- Bắc chảo rồi đổ nhiều dầu, đợi dầu sôi rồi thả tôm đã tẩm bột vào. Lưu ý khi chiên cho tôm ngập dầu và để lửa nhỏ,
- Khi tôm chuyển sang màu vàng rơm, bạn vớt tôm ra, làm như vậy cho đến khi hết tôm, và dùng giấy thấm cho hết dầu rồi bày biện trang trí ra đĩa.

- Khi ăn chấm với tương ớt.

Chúc các bạn làm món tôm chiên xù thành công