Thật là tuyệt vời khi kết hợp xôi lá dứa cùng với mít chín để làm món xôi mít lá dứa đầy hấp dẫn!
Nguyên liêu:
- Gạo nếp vo sạch, rồi ngâm trong nước cốt lá dứa qua đêm để gạo xanh hơn
- Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, xóc chút muối cho ngấm vào gạo. Dùng phần nước lá dứa ngâm gạo để đồ xôi.
- Khi gạo đã ráo, trộn gạo với 1/2 lượng nước cốt dừa.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đổ phần nước cốt lá dứa đã ngâm gạo vào, đun cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi thì đổ gạo vào đồ.
- Vặn nhỏ lửa, khi thấy gạo bắt đầu dẻo, cho thêm nước cốt dừa vào, đảo đều lên, đậy vung đun tiếp. Đồ chừng 20 phút nữa là được, trước khi múc xôi ra khỏi nồi, rưới chút dầu ăn vào, trộn đều lên, làm như vậy sẽ giúp xôi mềm và hạt xôi bóng hơn.
- Mít cắt bỏ phần núm và phần đuôi của múi mít, lấy hạt mít ra khỏi múi, làm nhẹ nhàng để múi mít còn nguyen vẹn.
- Nhồi xôi vào trong lòng múi mít. Lạc rang đập dập, rắc lên trên bề mặt xôi, và dừa nạo.
Xem thêm cách làm xôi mít sữa dừa TẠI ĐÂY
- 500gr gạo nếp
- 300ml nước cốt lá dứa
- 300g mít đã bóc sẵn
- Dừa nạo, lạc rang, nước cốt dừa
- Dầu ăn muối
Cách làm xôi mít lá dứa:
- Gạo nếp vo sạch, rồi ngâm trong nước cốt lá dứa qua đêm để gạo xanh hơn
- Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, xóc chút muối cho ngấm vào gạo. Dùng phần nước lá dứa ngâm gạo để đồ xôi.
- Khi gạo đã ráo, trộn gạo với 1/2 lượng nước cốt dừa.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đổ phần nước cốt lá dứa đã ngâm gạo vào, đun cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi thì đổ gạo vào đồ.
- Vặn nhỏ lửa, khi thấy gạo bắt đầu dẻo, cho thêm nước cốt dừa vào, đảo đều lên, đậy vung đun tiếp. Đồ chừng 20 phút nữa là được, trước khi múc xôi ra khỏi nồi, rưới chút dầu ăn vào, trộn đều lên, làm như vậy sẽ giúp xôi mềm và hạt xôi bóng hơn.
- Mít cắt bỏ phần núm và phần đuôi của múi mít, lấy hạt mít ra khỏi múi, làm nhẹ nhàng để múi mít còn nguyen vẹn.
- Nhồi xôi vào trong lòng múi mít. Lạc rang đập dập, rắc lên trên bề mặt xôi, và dừa nạo.
Xem thêm cách làm xôi mít sữa dừa TẠI ĐÂY