Gà chiên đậu phộng giòn ngon thơm phức

Gà chiên đậu phộng thơm ngon từ lớp da giòn rụm bên ngoài đến từng miếng thịt thấm vị bên trong, cùng vị bùi của đậu phộng, vị cay cay cay của ớt khô. Với cách làm đơn giản bạn đã có một món gà chiên mới lạ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cánh gà
  • Bột ngô
  • Đậu phộng rang (lạc rang)
  • Mật ong, đường nâu
  • Vừng rang, mù tạt
  • Gừng băm, tỏi băm, ớt khô
  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương, giấm gạo,dầu thực vật.

Cách chế biến gà chiên đậu phộng:



- Rửa sạch gà, cắt theo khuỷu thành miếng nhỏ.
- Cho gà vào bát lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột ngô vào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

- Cắt ớt khô thành nhiều lát nhỏ, đồng thời lắc bỏ hạt ớt.
- Làm nước xốt: Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu cho lửa vừa đợi dầu nóng cho tỏi băm và ớt khô vào phi thơm, thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào đun để có một hỗn hợp đồng nhất ở dạng sệt.

- Cho một chảo khác lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu sôi cho gà vào chiên.

- Khi cánh gà chuyển vàng thì vớt ra, để ráo dầu, để một lúc.
- Tiếp theo, bật bếp đun dầu nóng, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi cánh gà chuyển vàng nâu và da giòn, thì vớt ra.

- Chiên đậu phộng trong dầu cho chín giòn rồi vớt nhanh ra.


- Đun nóng phần nước xốt, cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc
Làm nóng phần nước xốt ở bước 4, rồi cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc, cho gà ra đĩa, rắc lên ít vừng rang là bạn có thể thưởng thức món ăn được luôn.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!!