Bí quyết luộc gà cực ngon ngày Tết

Để luộc được con gà ngon trong ngày Tết, đặc biệt là để cúng giao thừa thì không phải ai ai cũng biết luộc. Gà luộc ngon, da săn giòn, thịt ngọt, bạn hãy tham khảo 1 số bí quyết dưới đây nhé. 


Bí quyết luộc gà cực ngon ngày tết

Đầu tiên là chọn gà:

Với món luộc, ta nên chọn gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên, thịt chắc, phao câu nhỏ, không quá béo.

Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt.

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Muối
  • Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.

Cách luộc gà:






- Làm sạch lông gà, mổ và bỏ riêng phần nội tậng. Rồi xát muối đều xung quanh con gà, rồi rửa sạch để ráo khô.

- Chuẩn bị hành lá rửa sạch, và 1 mẩu gừng đập dập để cho và nồi luộc. Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, thêm vào 1 chút muối.

- Khi luộc, để đằng bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được.


Bí quyết luộc gà cực ngon

- Khi mới luộc thì luộc với lửa to. Khi sôi
 thì mở nhanh vung và hớt hết bọt cho nước luộc trong. Lật ngược lại con gà cho chín phần lưng. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm nhỏ lửa liu riu.

- Tùy vào trọng lượng và độ già non của gà mà có thời gian luộc khác nhau, nhưng trung bình khoảng 30-45 phút.

- Sau khi luộc xong vớt gà lên cho ráo nước 1 chút. Để gà luộc muốn có da căng mọng, màu vàng tươi thì sau khi vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.


- Chặt thành miếng vừa ăn và ăn kèm với lá chanh.

Trên đây là bí quyết luộc gà ngon của mình. Chúc các bạn thành công