Ngày Tết đến, các mẹ nhà mình thường hay làm làm giò xào để ăn. Các mẹ gói giỏi lắm, không cần khuôn đâu ạ nhưng lại rất tròn và đẹp :-D
Nguyên liệu:
- Thịt thủ, tai lợn mua về, cạo sạch lông còn xót rồi rửa sạch. Bỏ vào nồi luộc qua rồi bỏ ra thái miếng nhỏ.
- Mộc nhĩ rửa sạch thái sợi nhỏ. Lá dong, lá chuối rửa sạch rồi để khô.
- Cho thịt và tai lợn vào chảo rộng miệng, rồi xào vàng trên lửa, đảo đều tay, cho đến khi thịt ra bớt mỡ thì nêm vào chút nước mắm cho thơm, rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng. Được 1 lúc rồi rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp, rồi để nguội bớt.
- Rải lá dong hoặc lá chuối ra 1 chiếc mâm, rồi múc hỗn hợp thịt vào giữa lá, rồi khéo tay gói tròn lại rồi buộc lại cho chặt. Ép giò chặt bằng thớt gỗ hoặc nồi nhôm, cho giò chặt lại và ra bớt mỡ, để từ sáng đến chiều ăn được.
Xong bạn có thể cất vào tủ lạnh ăn dần
Chúc các bạn nấu ăn thành công
- 1kg thịt thủ lợn
- 1 cái tai lợn
- 2 lạng mộc nhĩ
- Lá dong hoặc lá chuối để gói giò.
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm giò xào không cần khuôn:
- Thịt thủ, tai lợn mua về, cạo sạch lông còn xót rồi rửa sạch. Bỏ vào nồi luộc qua rồi bỏ ra thái miếng nhỏ.
- Mộc nhĩ rửa sạch thái sợi nhỏ. Lá dong, lá chuối rửa sạch rồi để khô.
- Cho thịt và tai lợn vào chảo rộng miệng, rồi xào vàng trên lửa, đảo đều tay, cho đến khi thịt ra bớt mỡ thì nêm vào chút nước mắm cho thơm, rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng. Được 1 lúc rồi rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp, rồi để nguội bớt.
- Rải lá dong hoặc lá chuối ra 1 chiếc mâm, rồi múc hỗn hợp thịt vào giữa lá, rồi khéo tay gói tròn lại rồi buộc lại cho chặt. Ép giò chặt bằng thớt gỗ hoặc nồi nhôm, cho giò chặt lại và ra bớt mỡ, để từ sáng đến chiều ăn được.
Xong bạn có thể cất vào tủ lạnh ăn dần
Chúc các bạn nấu ăn thành công