Cách làm mứt cà rốt cực ngon cho ngày Tết

Ăn cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà mứt cà rốt lại còn là một món ăn, món quà quen thuộc trong những ngày Tết của nhiều gia đình Việt.


Nguyên liệu làm mứt cà rốt:

  • Cà rốt: 1-1,5 kg củ tươi (có thể dùng cà rốt cam hoặc cà rốt tím)
  • Đường: 1kg

Cách làm mứt cà rốt:



- Cà rốt nạo sạch vỏ, bào hoặc thái sợi mỏng. Để cho ráo nước rồi ướp với đường với tỉ lệ xấp xỉ 1:1. Ướp khoảng 4-5 tiếng cho cà rốt ngấm đường, đến khi thấy miếng cà rốt trong là được.

- Bắc chảo rộng miệng và sâu đáy lên bếp, rồi múc cà rốt vào xào với lửa vừa, thi thoảng lại rưới vào chảo chỗ nước cốt cà rốt chảy ra khi ngâm, đảo cho đến khi cà rốt khô keo lại, nước bốc hơi hết và đường cô đọng lại thành bột là được.

- Để dải mứt cà rốt ra cho nguội rồi, cất vào hộp hoặc túi để bảo quản. Dùng cho mấy ngày Tết

Mứt cà rốt - tinh hoa ẩm thực Việt, một món quà đầy ý nghĩa trong những ngày Tết se lạnh.

Xem thêm cách làm Mứt cà chua TẠI ĐÂY