Cùng làm món Nem rán theo kiểu truyền thống nhé, Nem là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Giá đỗ: 200gr
- Miến: 100gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: vài cái
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng: 3 quả
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm
- Vỏ bánh đa nem: 30-35 cái
Cách làm nem rán ngon:
- Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ
- Hành tây, cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu nhỏ
- Miến ngâm nước âm ấm cho mềm rồi cắt ngắn.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái thật nhỏ
- Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một âu lớn. Rắc hạt tiêu, nêm chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đập trứng vào âu rồi trộn đều lên.
- Chuẩn bị 1 cái mâm hoặc thớt rồi trải bánh đa nem ra. Múc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi gập 2 bên cạnh vào và cuốn tròn lại, cuốn vừa tay để tránh khi rán nem bị bục. Quấn lượt lượt cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.
- Đổ ngập dầu ăn, cho nem vào lần lượt, rán vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có trải giấy thấm dầu
- Xếp ra đĩa trang trí với rau mùi và xà lách, Ăn kèm với bún và nước chấm nem