Cốm là món quà của lúa non, là 1 thứ gì đó rất trưng của Hà Nội. Từ nó chúng ta có thể chế biến ra nhiều loại món ăn khác nhau, và chè cốm là một ví dụ.
Nguyên liệu để làm món chè cốm gồm có:
- Cốm non: 300gr
- Đường trắng: 200gr
- Bột sắn dây: 100gr
- Dừa tươi nạo sợi
Cách làm chè cốm:
- Cho bột sắn dây và 1 cái bát và hòa trước với 1 chút nước, để 1 thời gian cho chất cặn lắng xuống, chắt lấy phần nước trong ở trên vào 1 nồi nước chứa khoảng 1.5l nước. Đổ đường phèn vào khuấy đều.
- Bắc lên bếp, đun lửa vừa, khuấy liên tục và đều tay để tránh làm nước bột sắn vón cục.
- Khi nước bột sắn đã sánh và trong lại, bạn thả cốm non vào, khuấy đều lên.
- Đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp, để chừng thêm 10 phút nữa cho cốm nở hoàn toàn.
- Múc chè cốm ra bát, rắc dừa tươi nạo sợi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức làm chè đơn giản này