Sữa chua mít là món ăn vặt được rất nhiều các bạn teen yêu thích. Hôm nay Bếp Nhà Ta sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà để đãi bạn bè trong những ngày hè sắp tới
Nguyên liệu (cho 5-6 người ăn):
- Sữa chua: 6 hộp
- Mít: 150 gr
- Bột năng: 200 gr
- Đường: 100g
- Bột thạch: 1 gói (có sẵn ở siêu thị)
- Hạt é: 3 thìa
- Bột cacao: 2 thìa
- Si rô dâu, đá bào
Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà:
- Trộn bột năng với 40gr đường trong 1 cái bát to, rồi từ từ đổ nước âm ấm vào. Dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ gọi là trân châu có nhân là dừa thái hạt lựu nhỏ.
- Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.
- Hòa tan bột thạch, bột cacao và 60gr đường với khoảng 1 lít nước. Rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp. Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch nhanh cứng.
- Mít bỏ hạt rồi xé sợi nhỏ.
- Đặt một nồi nước vừa lên bếp, sôi nước cho trân châu vào luộc, đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.
- Thạch sau khi đã đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Cho thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é, sữa chua đổ lên trên, thêm si rô dâu, đá bào vào và ăn ngay.
- Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.
- Hòa tan bột thạch, bột cacao và 60gr đường với khoảng 1 lít nước. Rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp. Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch nhanh cứng.
- Mít bỏ hạt rồi xé sợi nhỏ.
- Đặt một nồi nước vừa lên bếp, sôi nước cho trân châu vào luộc, đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.
- Thạch sau khi đã đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ.
- Cho thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é, sữa chua đổ lên trên, thêm si rô dâu, đá bào vào và ăn ngay.
Xem thêm: Sữa chua nha đam
Chúc các bạn ngon miệng