Tự làm kem dứa đơn giản tại nhà

Kem dứa với mùi thơm nồng nàn của dứa, vị béo béo của sữa tươi.




Nguyên liệu:

  • Dứa: 1 quả chín
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc: 1/3 hộp
  • Kem sữa: 300ml
  • Đường: 100gr

Cách làm kem dứa đơn giản:




- Dứa mua về gọt sạch vỏ và bỏ mắt, sau đó thái miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu nhỏ.

- Đổ sữa tươi, kem sữa tươi, sữa đặc, đường và dứa vào máy sinh tố.

- Xay cho mịn lại, rồi đổ hỗn hợp dứa và sữa tươi ra bình thủy tinh sạch có nắp, thêm 1 chút nước tùy ý nếu thấy ngọt lịm.

- Cho vào ngăn đá tủ lạnh để tạo đông.


- Cứ khoảng 2 - 3 tiếng, lại lấy kem ra, dùng đũa khuấy đều lên, hoặc dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp kem bông xốp là được. Làm như vậy 2-3 lần, sau 5-6 tiếng là ăn được.

- Múc kem ra cốc hoặc bát miệng rộng rồi ăn ngay


Chúc các bạn thành công