Chè ngô hay còn gọi là chè bắp có cách làm rất là đơn giản, ăn lại thơm thơm mùi ngô, ngọt ngọt vị ngô
Nguyên liệu:
- Ngô nếp:3-4 bắp
- Bột sắn hoặc bột năng: 200gr
- Đường cát: 200gr
- Nước lọc: 1lit
Cách nấu chè ngô cực ngon:
- Bóc sạch vỏ và nhặt sạch râu các băp ngô rồi cho rủa qua nước. rồi lấy dao sắc thái phần hạt ngô để riêng.
- Hòa bột sắn hoặc bột năng vào 1 bát nước lạnh
- Sau đó cho cả ngô đã gọt và lõi ngo và nồi, đổ nước lọc vào ngập ngô và lõi. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, vớt hế t lõi ngô và râu ngô còn sót lại ra. Để cho nguội hẳn rồi rót từ từ bát nước bột sắn vào và bật bếp.
- Khuấy đều tay cho đến khi nồi nước ngô sánh lại, thêm 1 lượng đường vừa đủ và khuấy thêm 1 lúc nữa thì tắt bếp, để chè nguội và thưởng thức.
- Múc chè ngô ra bát và có thể ăn ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn lạnh tùy theo sở thích.