Kem sữa chua dâu với mùi thơm và vị ngọt của dâu tây hòa quyện với vị ngon của sữa, chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người đó. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện nhé
Nguyên liệu:
- Sữa chua: 3-4 hộp
- Dâu tây chín: 500gr
- Đường: 150g
- Chanh: 1 quả
Cách làm kem sữa chua dâu tây:
- Khi mua dâu tây các bạn chú ý nên chọn những quả chín đều, còn tươi và không bị dập nát. Rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát mỏng. Bỏ vào bát lớn và trộn 150gr đường vào, để ngấm đều.
- Dùng màng bọc để bọc bát đựng dâu tây lại, để ngấm trong khoảng 1 giờ.
- Chanh rửa sạch và vắt lấy nước cốt.
- Sau khi thấy dâu tây đã mềm ra, bỏ màng bọc ra. Lần lượt cho dâu tây, sữa chua, và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay thật kĩ.
- Rây qua dụng cụ lọc cặn để loại bỏ phần bã dâu, đổ vào khay có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 1-2 tiếng khi hỗn hợp kem đã lạnh, bỏ ra và dùng máy đánh kem đánh bông đều 1 lần rồi lại để vào ngăn đá thêm 2-3 tiếng nữa thì ăn được.
- Múc kem sữa chua dâu tây ra đĩa hoặc bát và ăn ngay khi còn lạnh.
Chúc các bạn thành công ^^