Cách nấu canh riêu cua ngon

Canh riêu cua là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy nên món này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình. Hôm nay Bếp Nhà Ta sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu món Canh riêu cua

Cách nấu canh riêu cua


Nguyên liệu:
  • Cua đồng: 300gr
  • Hành lá, hành củ: vừa đủ
  • Cà chua: 2 quả
  • Gia vị: mắm, ớt, đường, dấm...


Cách làm canh riêu cua ngon:

Bước 1: Lựa chọn những con cua thật to và ngon, mua về rồi rửa sạch,, để ráo. Sau đó, lấy từng con ra, tách thân để giã nhỏ( bạn cũng có thể dùng máy xay cho nhanh), moi gạch cua để riêng. Cua đã giã, cho nước lọc vào, khuấy đều cho ra chất, rồi lọc đi lọc lại vài lần lấy nước cốt, bỏ phần bã vừa lọc.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp và đổ nước cua vào, đun nhỏ lửa. Cà chua thái mỏng rồi bỏ vào. Chú ý khi nước vừa sôi phải mở vung ra ngay, vì nếu bị rào, thịt cua sẽ bám đầy lên thành nồi, mất hết chất nhé.
Bước 3: Hành khô băm nhỏ, phi thơm với mỡ rồi đổ gạch cua vào xào cho thật thơm lên. Sau đó đổ vào nồi nước cua đang sôi. Làm như vậy sẽ khiến nồi canh cua của bạn thơm và gạch cua nổi nhiều hơn. Đến lúc gần bắc ra ngoài thì đổ hành lá cắt ngắn vào và tắt bếp. 
Cuối cùng, múc ra bát tô to và dùng ngay
Mẹo Vặt: Món canh riêu cua cua này ăn với bún hoặc bánh mì sẽ rất ngon ^^
Chúc các bạn nấu ăn thành công