Cách làm chả lá lốt cực kì đơn giản

Chả lá lốt luôn biết cách khiến bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng hơn. Mà cách làm chả lá lốt lại khá đơn giản, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà bạn đã làm được một món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Hãy cùng vào bếp với Bếp Nhà Ta các bạn nhé


Chả lá lốt

Nguyên liệu ( cho 4-5 người ăn):
  • Lá lốt: 1-2 bó lá to, đẹp 
  • Thịt xay: 300gr 
  • Hành lá, hành khô 
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, giấm,tỏi, ớt...

Cách làm chả lá lốt:



- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cùng thịt với hạt nêm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Để khoảng 10 phút cho thịt xay ngấm gia vị. Bạn nên dùng thịt vai hoặc thịt ba chỉ, như vậy chả sẽ không bị khô khi ăn.
- Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi dùng thìa xúc thịt vào đầu nhọn của lá, cuộn lại cho kín.
- Cứ thế cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt.
- Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo, chờ cho dầu nóng, rồi thả các miếng chả vào, lăn đều qua 1 lượt trước cho khỏi sát, vặn lửa vừa rồi rán chín vàng.
- Gắp ra đĩa và trang trí thêm cà rốt và rau sống.
- Pha nước chấm: Đong 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, ớt thái nhỏ và tỏi đập dập, cho tất cả vào bát con. Rồi khuấy đều




Các bạn có thể tham kháo thêm cách làm chả ếch lá lốt chiên giòn TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^