Chả ếch lá lốt chiên giòn

Chả ếch lá lốt là món ăn truyền thống của người Giáy ở Lào Cai, món ăn rất ngon và hấp dẫn. Thịt ếch giòn, mềm ngọt cùng hương thơm của lá lốt hòa quyện vào tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.


Nguyên liệu
  • Thịt ếch: 300g
  • Lá lốt: 30g (1 mớ)
  • Giò sống: 100g
  • Hành khô, ớt băm, tiêu
  • Mộc nhĩ: 4-5 tai
  • Dầu ăn,nước mắm, đường, chanh

Cách làm chả ếch lá lốt


- Ếch làm sạch, để ráo băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, vắt ráo, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

- Trộn đều ếch với mộc nhỉ, hành khô, ớt, hạt tiêu và một chút nước mắm.

- Cho hỗn hợp thịt ếch vào lá lốt và gói lại. Dầu ăn đun sôi, thả chả ếch lá lốt vào chiên cho chín, gắp ra để ráo dầu.

Pha nước chấm chả: 

Mẹo vặt nhà bếp:


  • Thêm ớt, tiêu băm vào thịt ếch giúp món chả không bị tanh, lá lốt nên chọn lá to bản để dễ cuốn.
  • Cuộn chả nhỏ vừa ăn để chả dễ chín, rán chả với lửa vừa để chả chín đều, không nên rán chả với lửa to, chả dễ cháy, chín ngoài không chín trong.