Giá đỗ xào thịt là một món ăn ngon mà cách làm lại không quá cầu kì. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn đơn giản này nhé
Giá đỗ xào thịt |
Nguyên liệu:
- Giá đỗ: 200gr
- Thịt nạc: 200gr
- Hành lá, tỏi
- Gia vị, muối, tiêu, hạt nêm....
Cách làm giá đỗ xào thịt:
- Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng, rồi ướp một chút gia vị, hạt nêm cho vừa miếng thịt, để đó khoảng 5-7 phút
- Giá đỗ mua về nhặt bỏ những vỏ đậu còn sót, rồi rửa sạch để ráo. Hành nhặt sạch, cắt nhỏ
- Tỏi bóc vỏ đập dập, bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi đổ thêm chút nước mắm để thịt xào của bạn thơm dậy mùi hơn sau đó cho thịt nạc vào xào trước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó đổ giá đỗ vào xào cùng cho giá đỗ ngấm nước thịt và gia vị. Thêm hành lá rồi tắt bếp, múc ra đĩa và trang trí
Mẹo Vặt: Đảo giá đỗ được một lúc thì thôi các bạn nhé. Lâu quá giá đỗ sẽ bị nhũn và ăn không ngon đâu ^^
Chúc các bạn nấu ăn thành công