Súp bí ngô

Bí ngô là thực phẩm chứa hàm lượng cao  chất dinh dưỡng với như protin, vitamin, sắt, carotene, amino axit,… đây là những chất dinh dưỡng có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn, tăng cường sức đề kháng, trị chứng đau nửa đầu … với nhiều tác dụng như vậy nên bí ngô luôn được đem vào bữa ăn gia đình như bí ngô xào tỏi, cháo bí ngô … và súp bí ngô. Sau đây Bếp Nhà Ta xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món súp bí ngô ngon


Súp bí ngô


Nguyên liệu: (4-5 người)

  • 1 kg bí ngô 
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 2 cây cần tây
  • 800gr nước dùng gà
  • 2 thìa bơ 
  • 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)
  • Muối, đường, bột gừng, bột nghệ, bột quế
  • 300ml sữa tươi ít béo

 
Cách nấu súp bí đỏ:

- Bí đỏ và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, rồi bổ thành những miếng vuông vừa phải. Hành tây, cần tây cũng rửa sạch, thái nhỏ.- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm. 
- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!