Vịt nấu giả cầy

Thịt vịt là món ăn khá là quen thuộc với tất cả mọi người, với tất cả vùng miền. Miếng thịt vịt nấu giả cầy béo ngậy, thơm lừng thật là khó cưỡng nổi bất cứ ai. Cách làm rất là đơn giản thôi, cùng bắt tay ngay thôi nào ^^

Vịt nấu giả cầy


Nguyên liệu:
  • 1,5kg vịt bơ
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 củ riềng băm nhỏ, 1/2 củ nghệ băm nhỏ
  • Nước mẻ, hành tỏi băm, ớt, rau ngổ, mùi tàu
  • Dầu ăn, mắm tôm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm vịt nấu giả cầy:




- Vịt sơ chế sạch, nướng sơ qua cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗm mắm tôm, 3 muỗng nước mẻ, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗm riềng băm, 1 muỗm nghệ băm, hành tỏi băm.
- Rau ngổ, mùi tàu cắt khúc; ớt cắt lát.
- Phi thơm tỏi băm, xào thịt vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, 
Thêm một ít riềng trước khi tắt bếp để món ăn có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn hơn, khuấy đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra cho thêm rau ngổ, mùi tàu trang trí.












  • Tham khảo thêm cách Vịt nấu măng TẠI ĐÂY