Bò hầm cà ri nước cốt dừa

Cuối tuần vào bếp chuẩn bị một bữa ăn ngon cả nhà cùng quây quần cùng thưởng thức thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta chế biến món bò hầm cà ri nước cốt dừa vừa thơm nức mũi lại đẹp mắt nhờ cà chua bi và ớt chuông cho bữa cơm cuối tuần các bạn nhé!



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò: 500g 
  • Hành tây, tỏi, gừng, ớt bột, ớt chuông, cà chua bi 
  • Bột cà ri: 50g 
  • Nước cốt dừa: 1 hộp 
  • Gia vị: nước mắm, xì dầu, muối, hạt tiêu, đường. 

Cách thực hiện món bò hầm cà ri nước cốt dừa:



- Gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. 
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày 1,5cm. Ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng, cho thịt bò vào rán qua cho vàng mặt rồi gắp ra đĩa.
- Tiếp tục, cho hành tây vào chảo vừa rồi, thêm gừng, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri và 1 thìa bột ớt vào đảo đều trong 2 phút.
- Sau đó, đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối, nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn.
- Khi hỗn hợp trên sủi lăn tăn thì cho thịt bò vào hầm. Dùng nồi áp suất hầm thì sẽ nhanh hơn, hầm trong 20ph là thịt bò hầm cà ri nước cốt dừa mềm.
- Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn. 
- Cà chua bị rửa sạch để ráo nước. 
- Cho cà chua bị và ớt chuông vào nồi thịt bò, đun thêm 10 phút nữa là có thể múc ra và thưởng thức.
- Bạn có thể dùng cùng cơm và bánh mì đều được.
Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm món bò sốt khoai tây TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn nấu ăn thành công.