Cách làm bí ngô xào tôm đơn giản

Vị ngọt tự nhiên của bí ngô được xào cùng với tôm khô làm món mặn ăn với cơm đơn giản mà rất dễ thực hiện. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món Bí ngô xào tôm này nhé



Nguyên liệu:

  • Bí ngô: 700gr
  • Tôm khô: 200gr
  • Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, rau mùi.

Cách làm bí ngô xào tôm:



- Tôm khô rửa sạch qua nhiều nước cho thật sạch, ngâm tôm vào nước, trước khoảng 1 tiếng để tôm mềm, vớt tôm ra rổ cho ráo nước.
- Bí ngô rửa sạch, thái lát miếng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm đổ tôm vào xào, xào khoảng 5 phút.
- Tiếp theo cho bí ngô vào đảo cùng, nêm vào hai 1 chút nước mắm, 1/2 thìa muối, 1  thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều để hỗn hợp gia vị thấm vào bí và tôm khô.
- Sau đó xào khoảng 9-10 phút đến khi bí chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá vào, đảo đều

- Múc ra đĩa và trang trí.

Chúc các bạn nấu ăn thành công