Cách làm cơm rang dưa bò

Cơm rang dưa bò không còn quá xa lạ với những bạn có công việc bận rộn và thường phải đi ăn ngoài tiệm. Nhưng các bạn sẽ không ngờ rằng món ăn ngon này lại có các bước làm đơn giản đến như thế. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ngon này nhé



Nguyên liệu:
  • 1 bát to cơm để nguội
  • 300g thịt bò thăn
  • 150g dưa muối chua
  • 2 quả trứng gà
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu, tỏi, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm Cơm rang dưa bò:



- Chuẩn bị một bát cơm nguội, bạn nên chọn loại gạo khô để nấu, cơm khô rang cơm sẽ ngon hơn.
- Dưa muối chua rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt thăn bò rửa sạch, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Cho thịt vừa thái vào bát nêm vào một ít hạt tiêu, 1 thìa  dầu hào, 1/2 thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút
- Bắc chảo lên bếp,cho dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hành, tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho thịt bò vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín múc ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo đó, thêm một ít dầu ăn, cho dưa vào xào nhanh tay lửa lớn, cho vào một ít xì dầu, xào một lúc cho bát thịt bò vào đảo đều tay.
- Khi hỗn hợp thịt bò và dưa quyện lẫn với nhau, đổ ra bát.
- Đập trứng ra bát, đánh đều.
- Tiếp tục phi thơm hành băm, sau đó cho cơm vào chiên, đổ trứng vào, đảo đều để trứng dính đề lên các hạt cơm. Cho vào một ít muối, 2 thìa cà phê nước mắm, nêm nếm sao cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều cơm cho hạt cơm khô.

- Khi cơm đã khô, bạn đổ bát thịt bò đã xào với dưa vào xào chung khoảng 3 - 5 phút, rồi cho thêm một ít hành lá thái nhỏ, sau đó tắt bếp.
- Bạn có thể cho cơm ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với dưa leo thái lát và nước dùng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!