Cách nấu phở gà ngon đúng điệu

Phở dậy mùi thơm của thịt gà, hành và mùi tàu, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, bánh phở dai dai. Cách nấu phở gà ngon đúng điệu, đơn giản. Cùng thực hành ngay các bạn nhé


Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con khoảng 1,5 - 1,7kg
  • Một chút bột nghệ.
  • Xương ống: 1kg
  • 2 củ hành tây, 1 nhánh gừng
  • Hành, mùi tàu, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.
  • Bánh phở: 1kg
  • Gia vị làm nước phở

Cách nấu phở gà ngon đúng điệu:



- Hành tây, gừng cho nướng qua với lửa rồi bóc vỏ, cho một thìa muối, cùng với xương lợn rửa sạch cho vào một nồi để ninh lấy nước dùng ( xương ống ninh càng lâu nước dùng sẽ càng ngọt)
- Gà ta mổ rồi làm sạch, móc phần nội tạng bên trong ra, làm sạch ( bạn cũng có thể mua gà đã làm rồi). Sau đó cho lên luộc chín
- Trong khi ninh xương dùng muôi hớt bọt và váng mỡ nổi lên, làm như vậy nồi nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Nêm nếm lại cho vừa, cho thêm gói gia cị làm nước phở, để lấy mùi phở đặc trưng, vì làm phở nên nồi nước dùng của bạn có thể đậm đà hơn một chút. 
- Thịt gà luộc chín vớt ra ngoài để nguội, rồi chặt thành miếng hoặc xé nhỏ phần thịt, bớt lại phần xương
- Xếp bánh phở vào bát, đặt thịt gà lên trên. Rắc hành, mùi tàu, lá chanh, ớt. Cuối cùng múc nước dùng nóng đổ lên. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm Phở cuốn Hà Nội đơn giản TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công!