Giòn ngon món mề gà trộn cay

Mề gà trộn cay - một món ăn lạ miệng, làm phong phú thêm khẩu vị bữa cơm gia đình bạn. Món ăn hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, cay cay của ớt, mùi thơm và vị béo ngậy của lạc rang sẽ khiến bạn không khỏi lưu luyến hương vị ấy ngay lần đầu thưởng thức. Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào thực hiện món ăn này các bạn nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Mề gà: 6 - 7 bộ
  • Dưa chuột, cà rốt, lạc rang, húng lìu, củ kiệu
  • Gừng, ớt, tỏi, chanh, giấm, rượu gạo
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối.

Cách làm mề gà trộn cay:



 - Mề gà làm sạch rồi bóp với muối trắng, tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn., xoa đều mề gà với giấm trắng, bóp 1 lúc để mề gà sạch và hết mùi hôi.
- Cho mề gà, vài lát gừng tươi, 1 thìa rượu gạo vào luộc.
- Mề gà sau khi chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Cho dưa chuột và cà rốt vừa chuẩn bị vào bát, thêm 1 ít muối, giấm, để khoảng 10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn.
- Hòa tan hỗn hợp gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt giã nhuyễn, vắt vào vài giọt chanh.
- Tiếp theo, cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch, dùng tay đeo nilon trộn đều, thêm hỗn hợp nước mắm trên vào trộn đều.
- Cho mề gà ra đĩa, rắc lên một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt. Bạn có thể dùng với cơm hay ăn kèm với bánh phồng tôm.

Xem thêm cách làm Mề gà trộn cay TẠI ĐÂY
Chúc bạn nấu ăn thành công!!^^