Miến lươn ngon tuyệt ngày se lạnh

Miến lươn - là một món ăn đặc sản nổi tiếng tại một số nhà hàng ở Hà Nội. Mà cách làm lại không quá cầu kỳ, các bạn hãy cùng Bếp Nhà Ta tự tay làm món ăn ngon này tại nhà nhé 


Nguyên liệu ( cho 3 - 4 người ăn) :
  • Lươn: 2 con to
  • Giá sống: 200gr
  • Miến khô: 300gr
  • Hành khô: 50 gr
  • Hành lá, rau răm, thìa là, gừng

Cách làm miến lươn ngon:



- Làm sạch nhớt của lươn bằng vôi bột, hoặc đổ nước nóng hoặc thả vào lươn 1 nắm muối. Đợi lươn chết rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm 1 chút nước nóng già. Làm sạch, bỏ ruột, xả sạch rồi cho vào luộc với khoảng 1 lít nước.
- Lươn chín, vớt ra để nguội rồi gỡ lấy phần thịt, ướp với chút nước mắm.
- Hành khô thái lát mỏng, phi vàng. Rồi đổ phần thịt lươn vào xào chín
- Hành răm, thìa là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.
- Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Bốc miến vào bát, rắc hành răm, hạt tiêu và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi.
- Sau đó cho hành phi và lươn vào bát. Dùng ăn ngay

Chúc các bạn nấu ăn thành công