Chả cốm Hà Nội xưa và nay vẫn giữ được vị thơm riêng của cốm làng Vòng quyện với thịt xay, thơm thơm của lá sen. Quả là 1 nét đặc trưng của người Hà Nội.
Nguyên liệu:- 400gr mọc (giò sống)
- 100gr thịt nạc xay
- 100gr hạt cốm ( khô hoặc tươi)
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
Cách làm chả cốm:
- Hành khô thái nhỏ, đập dập.
- Trộn mọc, thịt nạc xay và hành khô,1 thìa nhỏ muối, 1thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, trộn đều, để thịt ngấm.
- Cốm khô đãi qua 1-2 lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn.
- Đi bao tay và dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.
- Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút.
- Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.
- Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Ăn kèm với cơm hay bún đậu mắm tôm.
Chúc các bạn nấu ăn thành công