Cách làm chả cốm - chả cốm Hà Nội

Chả cốm Hà Nội xưa và nay vẫn giữ được vị thơm riêng của cốm làng Vòng quyện với thịt xay, thơm thơm của lá sen. Quả là 1 nét đặc trưng của người Hà Nội.

Nguyên liệu:
  • 400gr mọc (giò sống)
  • 100gr thịt nạc xay
  • 100gr hạt cốm ( khô hoặc tươi)
  • Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
  • Lá chuối hoặc lá sen.

Cách làm chả cốm:



- Hành khô thái nhỏ, đập dập.
- Trộn mọc, thịt nạc xay và hành khô,1 thìa nhỏ muối, 1thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, trộn đều, để thịt ngấm.
- Cốm khô đãi qua 1-2 lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn.
- Đi bao tay và dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.
- Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút.
- Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.
- Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Ăn kèm với cơm hay bún đậu mắm tôm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công