Gỏi xoài mực là món khai vị khá ngon, chua chua từ xoài, giòn giòn từ mực, vị lại khá đặc biệt.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 2-3 quả;
- Mực lá: 1 con khoảng 300 gr;
- Rau húng lủi, lạc rang.
- Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, đầu hành
Cách làm gỏi xoài mực:
- Mực lá rửa sạch cẩn thận bóc bỏ phần túi mực, luộc với gừng. Để ráo, cắt sợi dày khoảng 1 cm, dài 6 cm.
- Chần đầu hành trong nước sôi cho vừa chín tới.
- Cắt nhỏ húng lủi, cắt sợi ớt trái, tỏi băm nhỏ cắt sợi chỉ xoài xanh.
- Nước trộn gỏi: pha 4 muỗng nước mắm với 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đường, sau đó cho ớt và tỏi bằm vào. Nếu xoài quá chua thì thêm đường.
- Trộn chung xoài, mực, húng lủi, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.
- Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm rau húng lủi, lạc rang và vài sợi ớt lên trên.
- Ăn kèm bánh phồng tôm và tương ớt.
Chúc các bạn thành công