Táo giòn giòn vừa ngọt kết hợp cùng bắp cải tím đẹp mắt tạo thành món salad táo bắp cải tím hấp dẫn cho cả gia đình bạn với màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu:
- 1/2 cây bắp cải tím, 1/2 cây bắp cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 quả táo giòn
- 1/2 quả chanh tươi
- 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad
- Muối, hạt tiêu, bột ớt
- Hành lá, cần tây.
Cách làm salad táo bắp cải tím:
- Bắp cải tím, bắp cải xanh thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào âu to.
- Cà rốt nạo vỏ, sau đó bào nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Cho cà rốt và hành lá vào âu bắp cải.
- Cần tây lấy phần lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào âu.
- Táo rửa sạch, để nguyên cả vỏ, thái sợi nhỏ như bắp cải.
- Chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh sạch.
- Cho mật ong, giấm táo, vắt nửa quả chanh tươi, dầu salad, chút muối, hạt tiêu và bột ớt vào lọ thủy tinh.
- Dùng đũa hoặc thìa trộn đều hỗn hợp, đậy nắp để trong khoảng 15 - 20 phút.
- Đổ hỗn hợp gia vị vào âu nguyên liệu. Trộn thật đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Cho salad vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công ^^