Cách làm sườn sốt me cực ngon

Sườn là món ăn khá phổ biến vì nó có thể chế biến được nhiều món ngon mà lại dễ làm, sườn sốt me chua ngọt lại càng dễ ăn hơn. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiên ngay nhé!

sườn sốt me, cách làm sườn sốt me
Nguyên liệu:
  • 2 dẻ sườn non khoảng 500gr
  • 2-3 quả me tươi
  • Hành khô, tỏi khô
  • 1 quả cà chua thái hạt lựu
  • 1 chút bột năng.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm

Cách làm sườn sốt me:



- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị, hạt nêm, để 10-15 phút cho ngấm.
- Me tươi cạo qua lớp vỏ ráp bên ngoài, rồi luộc qua cho mềm, bỏ ra dầm và lọc lấy phần nước cốt.
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, dập dập, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn. Rồi vớt hành tỏi ra cho sườn vào rán vàng 2 mặt cho săn thịt.
- Dùng một chiếc chảo khác, cho 2 muỗng dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

- Múc sườn ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!