Cách làm thịt bò xào - thịt bò xào cà chua

Thịt bò xào cà chua được ưa chuộng vì cách làm đơn giản và dễ ăn vừa nhanh gọn, lại đủ chất.

Nguyên liệu:
  • 300g thịt bò thăn
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, tỏi
  • Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt bò xào cà chua:



- Thịt bò thái lát vừa ăn, cho vào bát tô và ướp với nửa thìa nhỏ muối, một thìa dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15-20 phút.
- Cà chua bổ múi cau, dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt, thái khúc ngắn.
- Hành lá thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai, thịt bò chín, đổ ra bát, để qua một bên.
- Tiếp theo dùng lại chảo đó, đổ cà chua vào xào khoảng 3 phút, thêm dưa chuột vào đảo cùng. Khi xào bạn nên để lửa lớn, nhanh tay để rau vẫn giữ được màu xanh.
- Nêm vào chảo hai thìa nước mắm, một chút đường đường, đảo đều, đến khi cà chua và dưa leo vừa ăn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng đổ bát thịt bò vào đảo cùng, tắt bếp, rắc hành lá vào chảo, trộn đều, múc ra đĩa rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công!