Cách làm trứng cút rim

Trứng cút rim đậm đà gia vị, dễ làm, dễ ăn. Cùng Bếp Nhà Ta thực hành luôn các bạn nhé

trứng cút rim

Nguyên liệu:

  • Trứng cút: 20-25 quả
  • Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
  • Hành lá, hành khô, màu dầu điều.

Cách làm trứng cút rim:


- Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh 1 lúc là bóc được vỏ.
- Đun nóng một ít màu dầu điều, cho trứng cút vào rán áp chảo, thi thoảng dùng đũa đảo đều, bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nhỏ, rán ngập dầu hoặc rán áp chảo, để trứng se phần mặt bên ngoài.
- Dùng nồi nhỏ, đun sôi 1 chút nước lọc, hai thìa nước mắm, hai thìa đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đun sôi thì cho trứng cút vào đun cùng.
- Đun lửa nhỏ, đun khoảng 10 - 15 phút thì nêm nếm lại.
- Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt sánh đặc, thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.


Chúc các bạn nấu ăn thành công