Cách nấu xôi đùi gà nướng

Xôi trắng mềm dẻo được nấu từ gạo nếp ngon kết hợp đùi gà nướng thơm lừng, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn khó cưỡng nổi.

xôi, đùi gà nướng, cách nấu xôi đùi gà nướng

Nguyên liệu:
  • 5 cái đùi gà, nước tương, dầu hào, hạt nêm, thìa mật ong, ớt khô, hành khô
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • Dấm, đường.

Cách nấu xôi đùi gà nướng:

- Chuẩn bị gạo nếp, ngâm trước vài tiếng rồi bỏ ra đồ thành xôi nếp.
- Gà rửa sạch với muối, lóc bỏ bớt mỡ (nếu có)
- Cho tất cả gia vị nước tương, dầu hào, hạt nêm, mật ong, ớt khô, củ hành vào trộn đều. Cho gà đã ráo nước và dùng mũi dao đâm sơ để gà dễ thấm gia vị, trộn cho gà và gia vị hoà quyện vào nhau và cho gà đã ướp vào tủ lạnh để qua đêm
- Hôm sau cho gà vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ để phần ngoài của đùi gà (phần có da) bên dưới, lật mặt không có da lên trên. Nướng trong vòng 25 phút thì trở ngược lại, nướng tiếp 15 phút nữa thì da sẽ vàng đều và không bị cháy (tổng cộng 40 phút) gà sẽ chín.
- Đối với phần nộm: hoà tan nước, dấm, đường theo tỷ lệ 1:1:1, quấy đều cho tan hết đường rồi cho dưa leo cắt lát, cà rốt bào sợi, hành tím cắt lát mỏng vào ngâm cùng. Sau 15 - 20 phút có món nộm để ăn kèm.

- Múc xôi ra đĩa và bày đùi gà đã nướng lên trên và thưởng thức



Chúc các bạn nấu ăn thành công.