Cách làm tôm xào sả ớt ngon tuyệt

Tôm xào sả ớt với hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen.

Nguyên liệu:
  • 500 gr tôm sú
  • Lá chanh, sả
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm tôm xào sả ớt:



- Tôm cắt hết râu, để vỏ, rửa sạch.

- Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cắt gốc, rửa sạch, thái chéo mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp sả, lá chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tôm vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả và lá chanh là được.


Xem thêm cách làm Tôm chiên xù TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công