Mứt chuối có lẽ là không mấy xa lại với tất cả mọi người. Nếu bạn chưa biết làm nó, thì hãy đọc bài này nhé ^^
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín: 2 nải
- Đường: 500g
- Chanh: 1 quả
Cách làm mứt chuối khô:
- Bóc vỏ chuối, bổ đôi theo dọc quả chuối.
- Cho chuối đã cắt vào nồi lớn, hòa với 500g đường cát trắng.
- Đảo chuối đều để đường tan hết ngấm vào chuối, lưu ý: đảo nhẹ tay kẻo chuối bị nát. Rồi cho nước cốt chanh vào, ngâm 5-6 tiếng cho chuối ngấm đường.
- Bắc chảo lên bếp, đun chuối với lửa vừa phải, khi nước đường sôi, vặn nhỏ lửa và đảo liên tục.
- Khi nước đường đã cạn, chuối khô keo vàng lại và đường bám vào chuối thì tắt bếp.
- Mang chuối ra phơi nắng khoảng 2 tiếng hoặc sấy bằng lò vi sóng cho chuối khô vàng lại.
- Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản, bảo quản nơi khô ráo hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
- Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản, bảo quản nơi khô ráo hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
Xem thêm cách làm mứt Xoài dẻo TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công