Cách làm mứt xoài dẻo ngon ngày Tết

Mứt xoài nghe có vẻ lạ lạ đối với mọi người nhưng nó lại là 1 món khá ngon, ăn dẻo dẻo và thơm mùi xoài. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hành món mứt này để đãi cả nhà trong ngày Tết nhé ^^



Nguyên liệu:
  • Xoài ương: 1kg
  • Đường: 0,7 kg
  • Muối

Cách làm mứt xoài ngon:



- Để làm được mứt xoài dẻo ngon, các bạn cần mua xoài ương ương, không quá non cũng không quá chín.
Xoài mua về nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng con chì dài như ngón tay

-  Pha nước muối loãng, rồi cho xoài vào luộc qua 2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt ra để ráo nước.

- Ướp xoài với đường theo tỉ lệ 1:0,7. Ướp khoảng 5-6 tiếng cho xoài ngấm đường, và miếng xoài trong lên là được.

- Bắc chảo rộng miệng lên bếp và bắt đầu sao xoài, múc cả nước vào đun cùng. Đun với lửa riu riu cho cạn đường, vừa đun vừa đảo cho xoài ngấm đường, đến khi miếng mứt xoài trong và vàng là được.

- Xong rồi để xoài cho nguội rồi cho vào lọ kín bảo quản để ăn dần.

Xem thêm cách làm Mứt cà rốt TẠI ĐÂY Chúc các bạn thành công