Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon, lại có cách chế biến đơn giản, cung cấp thêm Canxi cho gia đình bạn và đặc biệt là các bé nhà mình đó.
Nguyên liệu:
- 200gr tôm đồng nhỏ
- 150gr bông hẹ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật
Cách làm tôm xào bông hẹ
- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rồi để ráo nước.
- Bông hẹ rửa sạch, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm
- Đun nóng dầu, rồi cho tôm vào đảo nhanh, nêm 1 chút nước mắm cho thơm dậy mùi, đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì bạn vớt ra bát để riêng.
- Vẫn dùng chảo đó, đổ thêm chút dầu ăn vào cho nóng lên rồi cho hẹ vào xào đến khi hẹ mềm và chuyển màu thì đổ bát tôm vào, xào to lửa khoảng 5-7 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc tôm xào bông hẹ ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Xem thêm cách làm nhộng xào bông hẹ TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công