Cách làm giò chay đơn giản

Giò lụa chay là món chay phổ biến không thể thiếu trong mâm cỗ chay. Tết nguyên Tiêu sắp đến gần, Hãy cùng Bếp Nhà Ta làm phong phú mâm cỗ chay cúng gia tiên các bạn nhé


Nguyên liệu ( làm 1kg giò):
  • Váng đậu phụ: 1kg
  • Tỏi tây: 1 củ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, banking soda
  • Lá chuối, dây buộc

Cách làm giò lụa chay:



- Ngâm váng đậu phụ trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, sau đó vớt ra xả sạch.

- Luộc váng đậu phụ trong nước sôi khoảng 20 phút đến mềm thì vớt ra, để ráo nước. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, có thể cho 1/2 thìa cà phê baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm. Nhưng đừng để đậu phụ mềm quá, khi thực hiện món chay sẽ không được hoàn hảo.

- Tỏi tây thái nhỏ, phi thơm. Cho đường và muối vào váng đậu phụ, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, sau đó vắt thật khô. 


- Tiếp theo, cho tiêu, bột nêm và tỏi tây đã phi thơm vào trộn đều. Thêm gia vị cho vừa ăn.

- Trải lá chuối ra, để đậu phụ đã trộn đều các loại gia vị vào bên trong. Bó tròn lại, cố gắng bó thật chặt tay (giống như gói giò lụa). Sau đó lấy dây buộc xung quanh.

- Cho gói giò chay vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để nguội, cắt thành các khoanh vừa ăn, bóc bỏ lớp lá chuối và xếp ra đĩa thưởng thức thôi nào!


Chúc các bạn nấu ăn thành công!!!