Cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt

Cách nấu chè đỗ đen khá là đơn giản, và không khác những món chè khác là mấy. Chè đỗ đen có tác dụng giải nhiệt ngày hè oi bức. Cùng Bếp Nhà Ta thực hiện ngay thôi nào


Nguyên liệu:
  • Đỗ đen: 400gr
  • Đường cát: 300gr
  • Nước lọc: 1,5lit
  • Bột năng: 200gr
  • Thạch đen: 200gr
  • Dừa bào sợi, dừa khô.
  • Vani: 1 ống
  • Đá bào

Cách nấu chè đỗ đen:




- Đỗ đen đem vo sạch, rồi nhặt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước, rồi đổ vào nồi thêm 1,5-2 lít nước vào đun.

- Ban đầu đun với lửa to, đến khi sôi, thì vặn nhỏ lửa và ninh cho hạt đậu mềm nhừ.

- Khi thấy hạt đậu đã nhừ, thì đổ đường vào nồi, khuấy thật đều cho tan, nếm xem đã vừa ngọt chưa, rồi đun thêm 1 lúc nữa cho đậu và đường chín hẳn

- Cho ống vani vào nồi chè rồi tắt bếp.

- Đổ bột năng ra bát tô to, cho nước âm ấm vào. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mềm, sờ vào không có cảm giác dính tay. thì cho ra vê thành những viên nhỏ và có nhân dừa ở giữa gọi là trân châu.

- Sau đó đun một nồi nước thật sôi và thả trân châu đã làm vào, đun đến khi tất cả trân châu đều nổi lên mặt nước là chín. Vớt ra âu nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.

- Đem thạch đen ra sắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

- Múc đỗ đen ra từng bát, thêm đá bào xuống dưới cùng, thêm thạch đen, trân châu rồi rắc dừa sợi lên trên, có thể thêm dừa khô và thêm chút dầu chuối là chúng ta đã có những cốc chè đỗ đen hoàn chỉnh.



Xem thêm: Cách nấu chè ngô
Chúc các bạn thành công với món chè đỗ đen này nhé.