Cách làm gà nướng tỏi

Gà nướng tỏi là món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ khi kết hợp hương vị của tỏi nướng cùng thịt gà. Cùng học cách làm gà nướng tỏi nhé.
Nguyên liệu
  • 1 cái đùi gà 400g (2 người ăn)
  • Hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng,
  • Bột nghệ, bột me
  • Mắm tôm, nước mắm, đường, muối, tiêu

Cách làm gà nướng tỏi


Video hướng dẫn cách làm gà nướng tỏi

- Đùi gà bỏ mỡ, làm sạch (không ướp gì cả). Đun sôi nước, thả đùi gà vào, đợi cho nước sôi trở lại, lật miếng thịt gà. Khi phần da gà bắt đầu co lại, phần đùi gà căng lên, vớt thịt gà ra để ráo nước.

- Gừng, hành, tỏi, ớt làm sạch, băm nhuyễn để riêng, sau đó cho vào chảo xào thơm lên, lưu ý xào lần lượt hành, tỏi, sả có mùi thơm, mới cho gừng, ớt vào, cuối cùng cho nửa muổng cà phê bột nghệ. 

- Cuối cùng nêm gia vị nấu vào với nước mắm, muối, một chút đường, tiêu (ít đường sẽ giúp gà không bị cháy), nửa muổng cà phê mắm tôm và bột me (tùy mức độ ăn chua của gia đình bạn nhé). 

- Xào lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 5 phút).

- Dùng một cọ nhỏ, quét hỗn hợp gia vị đều lên đùi gà cho ngâm, quét từ trong thịt gà ra ngoài da gà. Sau đó cho gà vào lò nướng hoặc nướng than tùy điều kiện gia đình bạn muốn. (250 độ trong khoảng 10 phút với lò nướng)

- Ăn kèm với dưa leo, hoặc cải xoong là thích hợp nhất. Chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.