Canh rau dền nấu tôm thanh mát

Canh rau dền nấu tôm là một trong các món canh ngon khá dễ nấu, đơn giản nhưng khá hấp dẫn, đặc biệt trong mâm cơm mùa hè.

Nguyên liệu:
  • Rau dền: 1 mớ
  • Tôm khô: 100g
  • Gia vị
Cách làm
- Rau dền nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ hoặc giữ nguyên. Để ráo nước.
- Tôm rửa qua, rồi đem ngâm nước nóng cho mềm khoảng 10 phút. Có thể để nguyên hoặc đem giã nhỏ tôm (Giã nhỏ tôm giúp canh ngọt nước và thơm hơn)
- Cho nước lọc cùng với thịt tôm vào nồi, đun sôi. Đợi một chút cho tôm chín thịt, thả rau dền vào, nêm nếm gia vị, đợi cho nước sôi trở lại, đảo rau cho chín đều, rồi tắt bếp.
- Canh có thể ăn ăn kèm với cà muối, thịt rang mặn cùng với cơm rất ngon.

Xem thêm: Canh củ dền