Canh rong biển nấu nấm bổ dưỡng

Món canh rong biển với nấm và thịt viên vừa ngon, hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy cùng với Bếp Nhà Ta vào bếp để bắt tay làm món Canh rong biển nấu nấm bổ dưỡng này nhé.


Canh rong biển nấu nấm


Nguyên liệu:

  • Rong biển: 150gr
  • Xương ống: 400gr
  • Thịt lợn xay nhuyễn: 200gr
  • Nấm hương: vài cái
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường…


Cách làm canh rong biển nấu nấm

Bước 1: Rửa sạch xương ống, chần qua với nước đun sôi sau đó lại rửa sạch, thêm nước vào hầm để lấy nước dùng. Nếu dùng xương ống nồi nước canh của bạn sẽ ngọt thanh hơn các loại xương khác.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước trước vào phút cho nở, rửa sạch để ráo.

Bước 3: Thịt lợn xay nhuyễn viên tròn thả vào nồi nước dùng, đun sôi để thịt chín kỹ, hớt bọt nếu có để nồi canh của bạn có nước trong hơn.

Bước 4: Tiếp theo thả nấm vào nồi, cũng đun sôi kỹ để nấm chín.

Bước 5: Cuối cùng thả rong biển vào, khi nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng ăn và tắt bếp.
Múc ra và trang trí cho vừa mắt bạn và gia đình.


Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm canh rong biển Hàn Quốc TẠI ĐÂY
Chúc các bạn nấu ăn thành công ^^