Cách làm nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối là sự kết hợp hài hòa giữa hoa chuối, tai lợn, khế chua, lạc, ớt. Nộm hoa chuối là một món ăn  giản dị và đậm chất  dân gian. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm món ăn ngon này nhé



Nộm hoa chuối


Nguyên liệu:
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Tai lợn: 1 cái
  • Giá đỗ: 100gr
  • Cà rốt: 1 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • 100g lạc
  • 1 quả ớt cay
  • Chanh: 2 quả
  • Rau thơm, rau bạc hà
  • Gia vị, đường, giấm
Cách làm nộm hoa chuối:


- Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm nuớc đến đó, có thể ngâm  vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm khoảng 15 phút thì rửa sạch, vẩy hết nước rồi để ráo.

- Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ và giã vỡ hạt lạc. Cà rốt rửa sạch, nạo sợi, để ráo. 
- Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo rồi thái khoảng 1 cm.
- Hoa chuối sau khi để ráo thì vớt ra 1 cái âu to . Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha( có thể thay bằng giấm) với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị. Để khoảng 1 giờ đồng hồ là món ăn này đã ngấm đầy đủ các loại gia vị.
- Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!