Lòng vịt xào mướp hương vừa ngon vừa lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt.
Nguyên liệu làm lòng vịt xào mướp:
- Lòng vịt: 2 bộ
- Mướp hương: 2 quả
- Giá đỗ: 200g
- Hành khô, tỏi: 30g
- Hành lá, ngò rí: 50g
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm lòng vịt xào mướp:
- Lòng vịt mua về bóp muối, rửa sạch, thái nhỏ (mề vịt có thể tỉa hoa). Mướp nạo vỏ, thái mỏng. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm 1 chút dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột.
- Cho lòng vịt vào xào săn, khi thấy lòng gà vừa chín tới, trút ra đĩa
- Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho mướp, giá đỗ vào xào chung, đảo nhẹ tay, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn. Khi thấy mướp hương chuyển qua màu xanh non, cho lòng vào đảo nhẹ tay thật đều một lúc là được
- Gần được thì cho một nửa hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào, rồi tắt bếp
- Múc ra đĩa, rắc phần hành lá, ngò rí còn lại và một ít tiêu lên trên.
Chúc các bạn nấu ăn thành công!