Cách muối kim chi Hàn Quốc đơn giản

Kim chi muối - món ăn truyền thống trong bữa cơm của người Hàn Quốc. Hiện nay kim chi Hàn Quốc được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, vì vị cay cay, giòn giòn của kim chi ăn kèm với thịt quay hay thức ăn có dầu mỡ thì quả thật là tuyệt vời



Nguyên liệu:
  • Cải thảo: 1 cây
  • Củ cải trắng: 400g
  • Muối, nước mắm, đường
  • Hành lá, gừng, tỏi băm
  • Ớt bột Hàn Quốc gochugaru: 50g
  • Muối tôm băm nhỏ

Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc:



- Bổ đôi cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch và tách từng cọng lá ra rồi cắt đôi hoặc ba ra. 
- Pha khoảng 1 lít nước ấm với 2 thìa muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, trong vòng khoảng 4 - 5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.
Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lã rồi để khô ráo nước.
- Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.
- Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc gochugaru, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.
- Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.
- Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 - 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.

Chúc các bạn nấu ăn thành công