Cách nấu cháo nấm hạt sen ngon tuyệt chữa đau đầu

Cháo nấm hạt sen có tác dụng dưỡng tâm, ích khí, bổ thận hư, bồi bổ cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, bất an, mất ngủ, ra nhiều mồ hôi, đổ mồ hôi trộm và sợ lạnh. Chính vì nhiều tác dụng như vậy nên món cháo này được rất nhiều người ưa thích, mà cách làm của nó không quá cầu kì.


Nguyên liệu:
  • Nấm linh chi đỏ: 20gr
  • Gạo tẻ: 500gr
  • Gạo nếp: 100gr
  • Hạt sen: 50g
  • Đỗ xanh: 100gr

Cách nấu Cháo nấm hạt sen ngon tuyệt




- Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát mỏng sau đó dùng một miếng vải thưa sạch, mỏng bọc lại. 
- Gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh vo sạch, ngâm nước trc 1-2 giờ để gạo mềm, khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. Hạt sen ngâm nở sau đó rửa sạch ( có thể dùng hạt sen tươi, bóc vỏ bỏ phần mầm nhú)
- Cho gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen và đỗ xanh đã ngâm cùng bọc nấm linh chi vào trong nồi đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi cháo nhừ thì vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi ra sau đó nêm mắm muối sao cho vừa ăn.
- Ăn cháo hạt sen linh chi thường xuyên có tác dụng dưỡng tâm, ích khí, bổ thận hư; bồi bổ cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, bất an, mất ngủ, ra nhiều mồ hôi, đổ mồ hôi trộm và sợ lạnh.

Chúc các bạn nấu ăn thành công!