Cách nấu thịt bò kho củ cải trắng đơn giản

Thịt bò kho củ cải trắng là một món ăn lạ miệng, thịt và các loại rau củ mềm thơm mùi sả đặc trưng khiến bữa cơm gia đình thêm ấm áp hơn và ngon miệng hơn đặc biệt trong những ngày trời đông. Không quá cầu kỳ! Cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào chế biến món ăn náy các bạn nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
  • Thịt bò bắp: 300g 
  • Củ cải, củ cải: 500g
  • 1 gói gia vị bò kho 25g
  • Sả, tỏi, hành 
  • Gia vị: đường, muối, mì chính.

Cách làm thịt bò kho củ cải trắng: 



- Thịt bò chà muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, lọc bớt một ít mỡ trong thịt bò để riêng.
- Sả băm nhuyễn phần củ, bỏ lại một phần hơi gần lá đập dập.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
- Hành bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.
- Củ cải. cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt bò với: 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, gói bột gia vị bò khô trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho phần mỡ bò để riêng ở trên vào đảo cho ra mỡ rồi vớt bỏ tóp mỡ. Cho tiếp 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm vào phi thơm vàng, rồi cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào. Xào trên lửa lớn cho thịt thật săn.
- Khi thịt săn, đổ thịt từ chảo vào nồi để lửa liu riu đến khi thịt mềm. Vớt thịt cho ra bát
- Tiếp theo, cho tiếp cà rốt vào đun trước khoảng 5 phút, thì cho tiếp củ cải vào nấu chung.
- Khi củ cải và cà rốt mềm vừa ăn, cho thịt bò lại vào nồi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành băm vào đun sôi rồi tắt bếp. 
- Thịt bò kho ăn với cơm hay bánh mỳ đều  rất hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt kho củ cải TẠI ĐÂY.
Chúc các bạn nấu ăn thành công.