Cách ngâm hoa Atiso đỏ

Hoa Atiso đỏ có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Biết cách ngâm hoa Atiso đỏ vừa rẻ lại vừa bổ để có một thứ đồ uống hương vị chua ngọt và màu đỏ tự nhiên hấp dẫn cho cả gia đình.




Nguyên liêu:
  • 2kg hoa Atiso đỏ tươi chưa tách hạt
  • 1kg đường kính trắng
  • 1 chiếc lọ nhựa hoặc thủy tinh
  • Dụng cụ tách hạt hoặc 1 chiếc thìa inox



- Rửa sạch đài hoa Atiso, để ráo. Dùng dụng cụ tách hạt hoặc 1 chiếc thìa inox khéo léo khoét 1 vòng nhỏ ở núm hoa rồi đẩy hạt ra ngoài. Chuẩn bị đường và lọ
- Lần lượt xếp 1 lớp hoa atiso đỏ, 1 lớp đường vào lọ cho tới khi hết nguyên liệu.
- Đậy chặt nắp lọ, để nơi khô thoáng khoảng 3 ngày sau hoa atiso đỏ sẽ tiết nước và sau 2 tuần là có thể dùng được.
- Sau khoảng 2-3 tuần bạn nên vớt cánh hoa ra và xào qua lửa nhỏ, sẽ có ngay món mứt Atiso đỏ ngon tuyệt với hương vị thanh giòn, chua chua ngọt ngọt.



- Không để hoa atiso đỏ trong nước quá lâu, hoa sẽ mất đi độ giòn và màu đỏ tự nhiên.
- Quá trình làm sạch và để ráo nguyên liệu rất quan trọng tránh cho nước cốt của bạn không bị lên men.


Cùng xem chi tiết cách làm tại đây các bạn nhé



Chúc các bạn thành công ^^