Cay cay cá cơm chiên tỏi ớt

Cá cơm chiên tỏi ớt là một món ăn không thể bỏ qua trong những ngày se lạnh. Với hương vị đậm đà, miếng cá cơm thơm giòn được phủ một lớp tỏi ớt cay cay ở bên ngoài khi ăn cùng cơm sẽ đánh thức được vị giác của bất cứ ai. Hãy cùng Bếp Nhà Ta thực hiện món ăn dân dã mà hấp dẫn này góp phần làm mới hương vị của những bữa cơm gia đình. 



Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá cơm: 400g
  • Bột năng, tỏi, mật ong, ớt bột 
  • Muối, dầu chiên và dầu điều, nước mắm.

Cách làm món cá cơm chiên tỏi ớt:



- Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
- Tiếp theo, cho phần cá đã ướp vào trong bát, thêm một ít bột năng vào, xóc đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
- Cho 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ ớt bột vào bát và trộn đều.
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
- Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
- Cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại

- Tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon
Chúc các bạn nấu ăn thành công!!