Chè sắn nóng cho mùa lạnh

Chè sắn - một món chè lạ nhưng lại rất dễ làm. Bát chè béo ngậy, mùi thơm của cốt dừa và thoang thoảng mùi gừng cùng những miếng sắn dẻo quánh, bùi bùi. Những ngày lạnh, ngồi bên gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta góp phần làm cho mùa đông thêm ấm áp hơn các bạn nhé. ^^


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sắn: 2 củ
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Sữa đặc, đường, bơ
  • Lạc, vừng rang, muối.

Cách chế biến món chè sắn:



- Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh với một ít muối khoảng 5 giờ.
- Nạo sắn thành sợi nhỏ, vắt kiệt phần nước.
- Cho bột nếp, sữa đặc cùng sắn vào bát trộn đều. Thêm một ít nước sao cho hỗn hợp sệt có thể nặn được.
- Viên hỗn hợp trên thành những viên tròn vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa.
- Tiếp theo, đặt một nồi nước sôi khác lên bếp, thêm đường và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm lại lần nữa sao cho độ ngọt vừa ăn.
- Sau đó, thả sắn vào và đun nhỏ lửa để các viên sắn ngấm vị ngọt rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, khi ăn bạn thả thêm lạc và vừng rang vào ăn cho ngậy nhé.
Trời se lạnh được thưởng thức bát chè sắn nóng hổi thì thật tuyệt. 
Chúc các bạn nấu ăn thành công.