Cách làm ếch chiên giòn

Ếch chiên giòn - món ăn với lớp bột chiên giòn, màu vàng bắt mắt, thịt ếch dai ngọt hòa quyện với nước mắm chua cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Hãy cùng Bếp Nhà Ta bắt tay vào làm nhé!



Nguyên liệu: 
  • 500g đùi ếch
  • Bột chiên giòn, vừng trắng
  • Tỏi băm, xà lách, rau thơm, cà chua bi, gừng
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, ớt băm, giấm
  • Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm

Cách làm ếch chiên giòn:





- Ếch làm sạch, rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh, rồi rửa lại với nước, để ráo.
- Ướp ếch với một ít hạt tiêu, hạt nêm và bột canh, để ngấm 15p.
- Tiếp theo, đập trứng vào bát, đánh đều. Trộn đều bột chiên giòn với vừng trong một cái bát khác.
- Nhúng từng đùi ếch vào bát đựng trứng, lăn đều cho trứng bám đều vào các mặt.
- Tiếp tục nhúng vào bát bột sao cho bột bao phủ hết đùi ếch.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho đùi ếch đã lăn đều bột vào chiên chín vàng đề rồi gắp ra đĩa.
- Pha nước chấm: 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm.
- Trang trí với xà lách lót đĩa cùng cà chua, dọn kèm nước tương ớt.
- Ăn cùng rau sống



Chúc các bạn nấu ăn thành công!!!